• อวัยวะเพศมักอ่อนตัวลงขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นอาการหย่อนสมรรถถาพทางเพศหรือเปล่า

  •  alizebank
    สมาชิก

    คือผมกับแฟนมีอะไรกันเวลาเล้าโลมน้องมันจะไม่แข็งตัวอะครับ แต่พอแข็งตัวซักพักพอจะสอดใส่มันก็จะอ่อนตัวลงอีกหรือไม่ พอมีอะไรกันน้องชายของผมมันค่อยๆหดตัวลงในขณะมีกำลังมีอะไรกันต้องใช่มือช่วยให้มันแข็งพอแข็งพอสอดเข้าไปใหม่มันก็หดเหมือนเดิมอาการแบบนี้เกิดจากอะไรหรอครับ ผมหย่อนสมรรถภาพทางเพศรึเปล่าครับ ผมอายุ 26 สูง 183 น้ำหนัก 98 แต่พอเวลาช่วยตัวเองก็แข็งจนสามารถสำเร็จความใคร่ได้นะครับ

    alizebank  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ alizebank

    การที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวในขณะจะมีเพศสัมพันธ์นั้นอาจจะมีสาเหตุต่างๆได้ทั้งสาเหตุทางกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป จึงทำให้ไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

    แต่หากแข็งตัวได้ในบางภาวะ อาจจะเกี่ยวกับสาเหตุทางจิตใจก็ได้เช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีโรคซึมเศร้าอยู่ เป็นต้น

    ดังนั้นหากมีอาการเป็นบ่อยๆจนรบกวนสุขภาพทางเพศ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุทางกายและจิตใจให้แน่ชัดค่ะ

    เบื้องต้น ควรดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง