• ถ้าทานยาคุมจนถึงเม็ดที่ 28 แล้วหยุดทาน จะท้องไหม

  •
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้าหนูกินยาคุมเเบบ 28 เม็ดครบ 7 วันเเล้วมีเพศสัมพันธุ์ เเล้วกินต่อเรื่อยๆจนเม็ดที่28 เเล้วหยุดทานจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ

                          หากทานยาคุมกำเนิดไปครบ 7 วัน แล้วจึงมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ และหากทานยาจนครบ 28 เม็ด แล้วได้มีประจำเดือนมาในช่วงที่ทานยาเม็ดแป้ง คือประมาณเม็ดที่ 23-26 ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากทานยาคุมหมด หากจะหยุดทานยา และไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ