• หลังหยุดยาคุม1วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน มีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Pichsinee Kawchana
    สมาชิก
    คือว่าเริ่มกินยาคุมมาสักพักแล้วล่ะค่ะได้ประมาณหลายอพงแล้ว แล้วประจำเดือนก็มาตามปกติทุกเดือน แต่พอกินแพงล่าสุดนี้ประจำเดือนก็มาตามปกติค่ะ พอกินถึงเม็ดสุดท้ายก็หยุดกินค่ะ เพราะว่าไปซื้อแพงใหม่มากินไม่ทันเลยต้องหยุดไปค่ะ บังเอินวันที่หยุดกินยาคุมวันแรก ถ่ากินอยู่ก็จะตรงกันเม็ดแรกของแผงพอดีค่ะ แต่นี่ไม่ได้กิน ไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟนพอดีหลั่งในและไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆค่ะ เพราะเป็นวันแรกที่หยุดกินยาคุมและมีเพศสัมพันแล้วหลั่งในด้วย กลัวท้องมากๆเลยค่ะ ถ่าจะกลับไปกินยาคุมอีกตอนประจำเดือนมาในเดือนหน้าประจำเดือนจะมามั้ยค่ะ หรือควรทำยังไงดีค่ะ มีโอกาศท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Pichsinee Kawchana

                จากที่เล่ามาเดาว่าน่าจะกินยาคุมแบบ28เม็ดใช่หรือเปล่าครับ ซึ่งโอกาสตั้งครรภ์ก็ยังมีอยู่ครับ แต่โอกาสน้อยครับ อย่างไรก็ตามแนะนำว่าระหว่างรอมีประจำเดือนให้คุมกำเนิดวิธีอื่นไปก่อน เช่นถุงยางอนามัย เมื่อประจำเดือนมาค่อยเริ่มกินยาใหม่