• ลืมกินยาคุมเม็ดที่ 21 เย็นวันพุธ กินเช้าวันพฤหัสบดี จะโอกาสท้องไหม

  •  Kamoltip Laroy
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุมเม็ดที่21เย็นวันพุธ แต่กินแล้วเช้าวันพฤหัสบดี มีโอกาสท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kamoltip Laroy,

                         เมื่อลืมทานยาคุมกำเนิดไป 1 เม็ด เมื่อนึกขึ้นได้ในวันถัดไป ให้รีบเม็ดที่ลืมทานทันทีที่นึกได้ แล้วทานเม็ดที่ต้องทานในวันนั้น ตามเวลาเดิมปกติ ซึ่งจะเท่ากับทานไป 2 เม็ดใน 1 วัน ทั้งนี้ ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะแทบไม่ได้ลดลงไปค่ะ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะถือว่ายังน้อยมากอยู่