• หูอักเสบ หยอดหูแล้ว เหมือนทำให้ลิ้นชา ผิดปกติไหม

  •  Ting Untika Maneejansuk
    สมาชิก
    ตอนแรกอาการเป็นหูอักเสบค่ะ แต่หลังๆมาไม่รู้สึกปวดหูแต่หูอื้อ มีน้ำสีเหลืองไหลออกมาตลอด ไม่มีกลิ่น ใช้ยาหยอดหู แต่กลับรู้สึกบ้านหมุนทุกครั้งหลังหยอดเสร็จ แล้วก็มีอาการลิ้นชาด้วยค่ะ มันเป็นเรื่องปกติไหมคะ? แล้วอาการที่หนูกล่าวไปมันคืออาการของโรคอะไรรึป่าวคะ?

     สวัสดีคะคุณ Ting Untika Maneejansuk

    ก่อนอื่นนะค่ะ ตอนหูอักเสบ ได้รับการตรวจหรือไม่ค่ะ เพราะปรกติแล้วถ้าไม่มีเรื่องอของเยื่อแก้วหูทะลุ อาจจะให้ยาฆ่าเชื้อแบบหยอดได้ค่ะ แต่ถ้ามีการทะลุจะพยายามหลีกเลี่ยงค่ะ มักจะเป็นยาฆ่าเชื้อแบบรับประทานค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ถ้าหยอดหู ถ้ามีแก้วหูทะลุจะทำให้มียาไหลออกจากจมูกเข้าไปที่ปาก คอได้ค่ะ

    แนะนำว่าควรจะรีบไปพบแพทย์หูคอจมูกเพื่อตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ ควรจะหยุดยาหยอดหูค่ะ