• โดนหมากัดที่เท้า เเต่กัดผ่านรองเท้า เป้นรอยช้ำเเดง ไม่มีเลือด ต้องไปพบเเพทย์ไหม

  •  Thanachot Ngamsamoe
    สมาชิก
    คือ โดนหมากัดที่เท้าเเต่ใส่รองเท้ามันช้ำเเดงไม่มีเลือดต้องไปพบเเพทย์ไหมครับ

    คุณ Thanachot

    หมาที่กัดเป็นหมาจรจัดไม่มีเจ้าของหรือไม่อยู่เป็นที่เป็นทางหรือไม่  เพราะถ้าเราจับหมาได้ และไม่ตายใน 10 วัน ก็ไม่น่าจะเป็นพิษสุนัขบ้า จึงไม่ต้องไปหาหมอครับ แต่ถ้าเป็นหมาจรจัด จับตัวไว้สังเกตอาการไม่ได้ก็ต้องไป และฉีดยาครบ 5 เข็มเพื่อความปลอดภัย เพราะโรคนี้เป็นแล้วไม่มีทางรักษา ตาย 100 % ครับ  ส่วนที่ไม่มีแผลไม่ได้ประกันว่าน้ำลายสุนัขจะไม่เข้า แผลที่ช้ำแดง  ครับ