• มีเพศสัมพันธ์ เเต่ใส่ถุงยางอนามัย เเล้วเเตกใน มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซ็นต์

  • หมอค่ะ มีอะไรกับเเฟนเเต่ใส่ถุงเเล้วเเตกใน มีโอกาสท้องกี่%ค่ะ
    กิ่งฯ กล์อฟฯ.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ กิ่งฯ กล์อฟฯ.

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด ถุงยางไม่มีการขาดหรือรั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากแค่ประมาณ 1-2%

    แนะนำการสังเกตรอบเดือนในช่วงปลายรอบเดือนอีกครั้ง ซึ่งควรจะมาตามปกติ ก็คือประมาณ 22-35 วันจากครั้งก่อน หากมาช้ากว่านี้ อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองก่อนเบื้องต้น หรือไปยืนยันผลที่รพ.ดูอีกครั้งค่ะ