• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แล้วใช้นิ้วสอดใส มีเมือกสีเหลืองอ่อนออกมา เกิดจากอะไร

  •  Uzagi
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ มีอะไรกับแฟนใส่ถุงยางป้องกันค่ะ แฟนเสร็จก่อนเลยใช้นิ้วต่อให้ค่ะ พอเราเสร็จแฟนก็ไปเข้าห้องน้ำแฟนกลับมาเห็นเรามีเมือกขุ่นสีเหลืองอ่อนไหล ไปเช็คถุงยางแล้วก็ไม่รั่วไม่แตก อยากทราบว่าเกิดจากอะไรแล้วสาเหตุมาจากอะไรบ้างค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Uzagi,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ส่วนการใช้นิ้วสอดใส่นั้น หากนิ้วไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                          สำหรับเมือกขุ่นสีเหลืองอ่อนที่ไหลออกจากช่องคลอด ก็คือตกขาว ซึ่งอาจปนกับน้ำหล่อลื่นที่ออกมาขณะที่มีเพศสัมพันธ์ได้ หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                           แต่หากตกขาวที่ออกมา ยังคงมีปริมาณมากต่อเนื่องไปหลายวัน หรือมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ หรือมีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็จะถือเป็นตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอด หากเป็นกรณีนี้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ