• หมดอารมณ์ที่จะมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ควรทำอย่างไร

  •  pea6322
    สมาชิก
    คบกันมา2ปีครับ แล้วเหมือนไม่มีอารมณ์ทำยังไงได้บ้างครับ
    pea6322  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pea6322

    อาการไม่มีอารมณ์ทางเพศนั้นเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย ซึ่งอาจเกิดจาก สาเหตุทางกายเช่น ร่างกายไม่ตอบสนองต่อการกระตุ้นทางเพศคือไม่มีเลือดมาคั่งที่อวัยวะเพศ อาจเกี่ยวข้องกับปัญหาที่ระบบประสาท ความเจ็บป่วยเรื้อรังใดๆ สาเหตุอื่นๆเช่น สาเหตุทางจิตใจคือการเบื่อหน่ายในการมีเพศสัมพันธ์หรือคู่ครอง โรคซึมเศร้า ภาวะวิตกกังวล ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน

    เบื้องต้นแนะนำการเปิดใจพูดคุยเกี่ยวกับปัญหากับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกันถ้าทำได้ แต่ถ้ายังแก้ไม่ได้ หรือไม่แน่ใจว่ามีสาเหตุทางกายใดๆร่วมด้วยหรือไม่ แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อประเมินทั้งสาเหตุทางกายและสาเหตุทางจิตใจเพิ่มต่อไป