• มีอาการปวดหัววิงเวียนตอนเช้า เป็นอาการอะไร

  •  Bell121
    สมาชิก
    ตื่นขึ้นมาแล้วมีอาการหน้ามืด ปวดหัว อยากทราบว่าเป็นอะไร

     สวัสดีคะคุณ Bell121

    อาการปวดศีรษะ มีได้หลายสาเหตุค่ะ เป็นอาการไม่จำเพาะค่ะ

    อาจจะเกิดเนื่องจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ
    2. ยา
    3. ปัญหาเรื่องของความเครียด
    4. ปัญหาเรื่องของการหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ
    5. โรคประจำตัวบางชนิด เช่น ความดันโลหิตสูง
    6. การดื่มสุรา หรือ การสูบหรี่

    ถ้าเป็นในผู้หญิงที่ประจำเดือนไม่มา อาจจะต้องตรวจการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวด ก่อนนะค่ะ