• มีอาการหน้ามืดหลังฉีดไฟเซอร์ 1 วัน พอไปนอนพักก็หาย เป็นอาการแพ้วัคซีนหรือเปล่า

  •  kiddojing667
    สมาชิก

    รู้สึกหน้ามืดหลังฉีดไฟเซอร์1วันค่ะ พอหน้ามืดก็ขึ้นไปนอนพักแล้วก็หายค่ะ อันนี้ใช่อาการแพ้วัคซีนรึป่าวคะ

    kiddojing667  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ kiddojing667

    การรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 นั้นมีความสำคัญ โดยการฉีดวัคซีนจะช่วยสร้างการตอบสนองของภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ลดความรุนแรงของอาการหรือการเกิดภาวะแทรกซ้อนหากเกิดการติดเชื้อขึ้น

    การแพ้วัคซีนอาการจะเฉียบพลันรุนแรงภายใน 15-30 นาทีหลังรับวัคซีน อาจมีเจ็บหน้าอก หายใจเสียงวี้ด หอบเหนื่อย ผื่นลมพิษ

    อาการหน้ามืดหรืออ่อนเพลียหลังฉีดวัคซีนมา 1 วันอาจจะเป็นอาการปกติหลังรับวัคซีน และถ้าพักแล้วหายก็ยิ่งน่าจะไม่ใช่อาการแพ้แต่อย่างใด