• หลังเเสี่ยงมาสี่เดือน ผลออกมาเป็นลบ​ ต้องไปตรวจอีกรอบไหม

  •  Woraya Wangsan
    สมาชิก
    หนูเพิ่งไปตรวจเอดส์มาวันนี้ค่ะ​ 4/10/62หลังจากเสี่ยงติดเชื้อมาเมื่อ2/มิถุนายน62​ผลออกมาเป็นลบ​ ต้องไปตรวจอีกรอบไหมคะ.

    คุณ Namfon 20

    ปกติการตรวจ HIV  สามารถตรวจได้ตั้งแต่ 3-12 สัปดาห์ ถ้าเป็นผลลบก็ไม่เป็นครับ

    แต่ควรตรวจซ้ำ ทุก 3 เดือนอีก สองครั้งเพื่อความแน่ใจ และ ต้องไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงอีก และต้องใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มี พสพ