• ประจำเดือนหมดวันที่ 18 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 20 ก.ค. แล้ววันที่ 212 ก.ค. มีเลือดสีคล้ำไหลออกมา เป็นเพราะอะไร

  •  pupupu
    สมาชิก
    คือประจำเดือนหนูหมดวันที่18 แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่20พอตื่นมาวันที่21มีเลือดไหลสีคล้ำๆเหมือนประจำเดือน อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ อันตรายรึเปล่า ใครที่พอจะรู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

    สวัสดีค่ะ คุณ pupupu,

                          หากประจำเดือนหมดวันที่ 18 ก.ค. แล้ววันที่ 21 ก.ค. มีเลือดสีคล้ำไหลออกมา ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่เหลือค้างอยู่ในมดลูกได้ ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์ จะไปกระตุ้นให้มดลูกเกิดการบีบตัว จึงทำให้เลือดที่ยังคงค้างอยู่เล็กน้อยไหลออกมาได้ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากเลือดมีปริมาณไม่มาก และออกเพียง 1- 2 วันแล้วหยุดไป ก็ถือว่าไม่ได้ผิดปกติและอันตรายอะไร ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ แต่หากเลือดออกนานเกิน 2 วัน มีปริมาณมาก หรือมีปวดท้องน้อยร่วมด้วย ก็จะถือว่าผิดปกติ และอาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีมดลูกอักเสบ มีโรคต่างๆ ของมดลูก เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ