• ช่วงเย็นมักมีอารมณ์ทางเพศสูง แต่พอตกกลางคืนจะมีอารมณ์เศร้ามาก เป็นอาการของโรคไบโพลาร์หรือเปล่า

  •  Bow Ponsimma
    สมาชิก
    เวลาเย็นประะมาณ5-2ทุ่มจะรู้สึกมีอารมณ์ทางเพศแบบสุดๆจนต้องเปิดหนังโปมาดูแล้วช่วยตัวเองแต่พอ4ทุ่มเป็นต้นไปเราจะรู้สึกเศร้ามากเจอแคปชั่นหรือนิยายที่เขียนฉากร้องไห้ก็จะน้ำตาไหลไม่หยุดจนตาบวมแต่พอ ออกจากนิยายเรื่องนั้นแล้วก็จะหายร้องแล้วหยุดเงียบบางครั้งก็คิดว่าเป็นไบโพล่าหรือป่าว
    Bow Ponsimma  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bow Ponsimma

    ไบโพลาห์คือภาวะที่มีความผิดปกติทางอารมณ์ชนิดหนึ่งที่ทำให้มีอารมณ์ 2 ขั้วกล่าวคือเวลาเศร้าก็จะเศร้ามากคล้ายกับเป็นคนซึมเศร้าคือเก็บตัว ไม่เข้าสังคม มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย และก็จะมีช่วงที่อารมณ์มีความสุขมากเกินไป ทำให้คึกคัก มีความคิดจะทำกิจกรรมหลายอย่าง ออกไปเที่ยวหรือจับจ่ายใช้สอยจนเกินควร อาจมีความรู้สึกทางเพศที่มากขึ้นได้

    จากอาการดังกล่าวมานั้น ยังไม่ชัดเจนพอที่จะให้การวินิจฉัยได้ แนะนำการไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจประเมินสภาพจิตเบื้องต้น ไม่ต้องกลัวหรืออายนะคะ หากพบว่ามีปัญหาอะไร จะได้แก้ไขและร่วมกับแพทย์เพื่อหาทางออกแต่เนิ่นๆค่ะ