• เวลาเครียดจะเท้าชามือชาไปหมดเลย ร้องไห้ไม่หยุดด้วย เป็นอาการอะไร

  •  Liew Reuny
    สมาชิก
    เวลาเครียดหนูเท้าชามือชาไปหมดเลยค่ะ เครียดแล้วร้องไห้ไม่หยุดเลย อยากทราบว่าเป็นอะไรกันแน่คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Liew Reuny

    เวลาที่เครียด หรือเสียใจ สามารถทำให้เกิดอาการแสดงทางร่างกายต่างๆ ได้ เช่น ปวดศีรษะ, คลื่นไส้, อาเจียน, มือเท้าชา, หายใจเร็ว, แน่นหน้าอก เป็นต้น

    จากที่เล่ามา จึงคิดว่าอาการมือเท้าชา หรือการร้องไห้ไม่หยุด น่าจะสัมพันธ์กับอารมณ์ที่เป็นนะคะ

    แนะนำคุณ Liew Reuny เมื่อมีอารมณ์ไม่ปกติ แนะนำให้พูดคุยกับคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดเพื่อผ่อนคลายทางอารมณ์ หางานอดิเรก ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยเรื่องภาวะทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นได้ค่ะ