• เป็นอะไรก็ไม่รู้ ร้องไห้บ่อย รู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต ควรทำอย่างไร

  •  Roypim Klaysuk
    สมาชิก
    หนูร้องไห้บ่อยอยู่ดีๆลึกๆก็มีการคิดว่าไม่อยากอยู่คนรอบข้างไม่สนใจคิดแต่เรื่องเดิมๆร้องไห้ออกมาเบื่อหน่ากกับชีวิต

    คุณ Roypim

    อาการของคุณ ยังไม่ถึงกับเป็นโรคซึมเศร้า  เป็นแค่โรคเหงาใจ เบื่อหน่าย สิ่งรอบข้าง ซึ่งเป็นธรรมดาของชีวิตในวัยรุ่น  ที่ทำอะไรขี้เบื่อ หงุดหงิด อยากให้มีคนมาเอาใจเหมือนตอนเด็กๆอีก เมื่อไม่มีเพราะว่าโตแล้ว ก็เลยรุ้สึกเบื่อ ร้องไห้ผิดหวังในส่วนลึกของจิตใจ

    คำแนะนำ เลิกสนใจเรื่องของคนอื่นๆ หรือ เรื่องที่ทำให้เราไม่สบายใจ หาเวลาออกกำเลังกายออกกำลังกายให้เต็มที่ปลดปล่อยพลังในวัยรุ่นออกมา   พักผ่อนดูหนังฟังเพลง ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ  อย่าเก็บตัวคนเดียวจะยิ่งคิดมาก  หาทางท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศที่ซ้ำซาาจำเจอาจช่วยได้ครับ  ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปปรึกษานักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์ เพื่อชี้แนะการปฏิบัติตัว