• อยู่มัธยมปลาย ร้องไห้ทุกครั้งที่มีเรื่องเศร้า เป็นแบบนี้มา 1 ปีแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  Nattakritta Pratumanont
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูชื่อ บีม ตอนนี้อยู่ มอปลาย แล้วค่ะ หนูมีปัญหาเรื่องการ ร้องไห้ค่ะ หนูร้องไห้ทุกครั้งที่มีเรื่องเศร้า หรือว่าอาจจะเป็นคำพูดของเพื่อนหรือครอบครัว ที่ตำหนิดุหนูนิดหน่อย แต่หนูกลับรู้สึกเศร้าและร้องไห้ออกมา หนูเป็นคนอารมณ์ดีค่ะ อยู่กับเพื่อน มีความสุขเฮฮา แต่พอเจออะไรหวั่นไหวนิดหน่อยก็ร้องไห้ มีครั้งหนึ่งค่ะ หนูเดินข้ามสะพานลอย แล้วเจอขอทาน หนูร้องไห้ ค่ะ เจอคนแก่เดินสวนกันก็น้ำตาซึมแล้ว เจอรูปหรือรูปวาดอะไรที่มันดูธรรมดาก็ร้องไห้ค่ะ ทั้งๆที่ปกติก็เป็นคนอารมณ์ดีหนูเริ่ม เป็นแบบนี้มา 1 ปีแล้วค่ะ สรุปหนูเป็นอะไรกันแน่คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nattakritta Pratumanont

    จากที่เล่ามา คิดว่า การร้องไห้เป็นการตอบสนองต่อภาวะอารมณ์เศร้าหรือเสียใจนะคะ ซึ่งหากไม่ได้มีอาการอื่นๆที่ผิดปกติ ยังไม่ถือว่าเป็นโรคหรือภาวะผิดปกติใดๆนะคะ

    แนะนำคุณ Nattakritta Pratumanont ว่าหากมีอาการเศร้า หรือเสียใจ แนะนำให้ระบายหรือเล่าให้ผู้ปกครองหรือคนใกล้ชิดฟังนะคะ เพื่อระบายความรู้สึก และทำให้ภาวะทางอารมณ์ดีขึ้นนะคะ