• มีไข้สูง ถ่ายเหลว ปวดเมื่อยตัว คัดจมูก เป็นไข้หวัดใหญ่หรือไม่ ได้รับวัคซีนมาแล้ว 3 เดือน

  •  Mimind Phakamas Prachayikul
    สมาชิก
    เเล้วมะวานออกหน่วยงานนอกพื้นที่มารู้สึกเหมือนเป็นไข้กินยาไทลินอลไป2เม้ด+อม็อคซีลินที่เม็ดใหญ่A/C(ส่องกระจกต่อมทอนซิลอักเสบตกดึกตัวร้อน ตี4ก้ตัวร้อนอีกวัดไข้ทางปรอท38องศา เริ่มถ่ายเหลวเป็นน้ำ 6โมงตัวรุมๆถ่ายเหลว8โมงถ่ายเหลว ปวดเมื่อยตามตัวคัดจมูก (หนูจะเป็นไข้หวัดใหญ่ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Mimind Phakamas Prachayikul @จากที่เล่ามาว่ามีไข้สูง ถ่ายเหลว ปวดเมื่อยตัว คออักเสบ อาจเป็นได้ทั้งไข้หวัดธรรมดา หรือไข้หวัดใหญ่ได้ค่ะ @การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จะช่วยลดความรุนแรง และลดโอกาสการติดเชื้อได้ประมาณร้อยละ 40-60 ค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Mimind Phakamas Prachayikul ให้นอนพักผ่อน ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เช็ดตัวลดไข้ และรับประทานยาพาราเซตามอลนะคะ หากไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ