• มีผื่นขึ้นตามข้อพับ เป็นตุ่มสีแดง ไม่คัน เป็นอาการอะไร

  •  Pornchanok Klinhom
    สมาชิก
    หนุมีตุ่มสีเเดงขึ้นที่ข้อมือ ข้อพับ ขาอ่อน ล่ะก้ตรงข้าง อวัยวะเพศค่ะ เเต่ตรงอวัยวะเพศมันไม่ขึ้นเป้นตุ่มสีเเดงค่ะมันเป้นตุ่มคล้ายๆกาก เเต่ไม่ใช่ค่ะสีออกเหมือนมันช้ำเเต่ก้ไม่เป้นมันเป้นเเบบนี้มาสักพักล่ะค่ะหนุก้คิดว่ามันเป้นอิสุอิใสเเต่ก้ไม่ใช่มันไม่ขึ้นที่ใบหน้าเรยค่ะไม่ขึ้นตามตัวขึ้นเเค่ตรงที่หนุบอกไป

     สวัสดีค่ะ คุณ Pornchanok Klinhom

    การมีตุ่มแดง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การแพ้สิ่งสัมผัส การติดเชื้อ โรคผิวหนังอักเสบต่างๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้ปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ผิวหนังมีโอกาสสัมผัส เช่น สบู่ ผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้า เป็นสูตรอ่อนโยน หรือสูตรสำหรับเด็ก และหลีกเลี่ยงการเกา หรือการเสียดสีบริเวณที่มีรอยโรค

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ