• หลังจากตากแดดนานๆในช่วงกลางวัน จะหนาวแต่เหงื่อออกตอนกลางคืน เกิดจากอะไร

  •  Supawadee Pukaew
    สมาชิก
    เวลาตากแดดร้อนๆ แล้วช่วงกลางคืนจะรู้สึกหนาวใน พอห่มผ้าเหงื่อออกเยอะมากค่ะ เกิดจากอะไรคะ
    Supawadee Pukaew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Supawadee Pukaew

    อาการรู้สึกหนาวใน หรือหนาวสั่นในร่างกายนั้น อาจจะเกิดจากมีไข้หนาวสั่น ซึ่งแสดงถึงการติดเชื้อของระบบใดๆในร่างกาย ในเพศหญิงอายุน้อย สาเหตุที่พบได้บ่อยอาจจะเป็นเรื่องกรวยไตอักเสบ เป็นต้น

    แต่ถ้าไม่ไดมีไข้ แต่รู้สึกหนาว เหงื่อออกเยอะ อาจจะเป็นความผิดปกติของการเผาผลาญของร่างกาย หรือเป็นโรคไทรอยด์ได้เช่นกัน

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม

    เบื้องต้นให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ไม่อยู่ในที่ที่อากาศร้อนจัดหรือเย็นจัดจนเกินไป ถ้ารู้สึกตัวร้อน มีไข้กินยาลดไข้และเช็ดตัวลดไข้ได้