• ช่วยตัวเอง 5 นาที หลังจากนั้น 1ชั่วโมง พบว่าอวัยวะเพศบวม ควรทำอย่างไร

  • หมอครับเวลาผมช่วยตัวเอง5นาทีแล้วผมกลับไปนอน1ชั่วโมงพอผมไปเข้าห้องน้ำหนังอวัยวะเพศบวมทำยังไงครับสำหรับคนที่คลิบแล้วมีวิธีรักษาเบื้องต้นอย่างไร

    คุณ ปิยวิศว์

    การที่หนังอวัยวะเพศบวมอาจเกิดจาก สาเหตุมีการกระทบกระเทือนบอบช้ำมากเกินไป หรือ มีการติดเชื้อ  ถ้ามีการใส่ถุงยางหรือ ใช้น้ำยาหล่อลื่นก็อาจเกิดจากการแพ้สารเคมีได้ครับ  การรักษาเบื้องต้น ควรใช้ผ้าประคบน้ำอุ่นก่อนเพื่อให้ลดการบวมช้ำ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาครับ