• อายุ 22 ปี หนังหุ้มปลายรัด ปวดเวลาอวัยวะเพศแข็งตัว จะเป็นปัญหาอะไรไหม

  •  Poke4545
    สมาชิก
    อายุ 22 แล้ว ตอนยังไม่แข็งตัว สามารถถอกออกมาได้หมดแล้วไม่เจ็บเลย พอตอนแข็งตัวถอกออกมาแล้วเจ็บ เหมือนหนังห่อหุ้ม รัด มีปัญหาอะไรไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Poke4545

    ภาวะหนังหุ้มปลายองคชาตตีบ คือภาวะที่ผิวหนังบริเวณปลายองคชาตหดตัวจนไม่สามารถดึงให้เปิดขึ้นได้ดังปกติ ซึ่งหากเกิดในช่วงวัยทำงาน อาจเกิดได้จากสาเหตุเหล่านี้ครับ เช่น

    1. การติดเชื้อ

    2. ผิวหนังบริเวณนั้นอักเสบ

    3. มีพังผืด หรือ แผลเป็น

    หากมีอาการเจ็บปวดเมื่อองคชาตแข็งตัวหรือปัสสาวะไม่ออก ปลายองคชาตอักเสบ ก็ควรรีบไปพบแพทย์ทันทีครับ เพราะหากปล่อยไว้ โรคอาจจะลุกลาม และรักษายากขึ้นครับ