• อายุ 11 ปี รูดหนังหุ้มปลายได้ปกติ แต่เวลาอวัยวะเพศแข็งตัว จะไม่สามารถรูดได้ ต้องผ่าตัดไหม

  •  eyeee
    สมาชิก
    น้องชายอายุ11ขวบ เวลาปกติจะรูดหนังหุ้มปลายเปิดปิดได้ปกติ เดียวนี้แข็งต้วบ่อย เวลาเเข็งตัวรูดหนังหุ้มปลายให้เปิดไม่ได้มันติดเเล้วน้องก็เจ็บ คือหนูช่วยแม่ดูแลน้องที่บ้านมีแม่คนเดียวยังไม่อยากบอกแม่ ลองพยายามมาอาทิตย์นึ่งเเล้วให้เค้ารูดบ่อยๆ พอแข็งเเล้วจะติดหัวเปิดไม่ได้หนูให้เค้าถอกหัวไว้ดึงมาให้สุดลองขยับพอเเข็งก็ดูมันรัดติดรงคอรูดกลับไม่ได้ เเล้วก็มีน้ำพุ่งออกมาใส่ๆเหมือนวุ้น ลองหลายครั้งโดยถอกหัวไว้พอเริ่มแข็งยังไม่ทันทำอะไรเค้าก็เสร็จทุกที แล้วตอนนี้น้องก็ช่วยตัวเองไม่ได้คือขยับหนังไม่ได้ 1แบบนี้ต้องไปให้หมอผ่าตัดไหใค่ะหรือมีวิธีอื่นแต่ก็ดูแล้วไม่บวมไม่เป็นอะไร 2ที่พุ่งออกมาใช่อสุจิเปาค่ะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ eyeee,

                       ในเด็กผู้ชายที่อายุน้อยๆ หนังหุ้มปลายอาจยังไม่สามารถเปิดร่นได้สุด ถือเป็นเรื่องปกติ และเมื่ออายุมากขึ้น ก็จะเปิดร่นจนสุดได้เอง โดยเฉลี่ยแล้ว  เมื่ออายุ 6 ขวบจะเปิดร่นได้ 90% และเมื่ออายุ 17 ปีหนังหุ้มปลายจะเปิดร่นได้ 97 – 99%

                      ดังนั้น หากอายุ 13 ปี สามารถที่จะรูดหนังหุ้มปลายได้สุด มีแค่ช่วงที่อวัยวะเพศแข็งตัว ที่ไม่สามารถรูดได้ ถือว่ายังไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                      ทั้งนี้  หากต้องการให้รูดหนังหุ้มปลายได้ อาจใช้ยาทาที่เป็นสเตียรอยด์ เช่น ครีม triamcinolone, ครีม betamethasone เป็นต้น ทาบริเวณหนังหุ้มปลายวันละ 1 ครั้ง ร่วมกับการพยายามรูดหนังหุ้มปลายลงทีละน้อย และบ่อยๆ ครั้งต่อวัน แต่ห้ามทายาดังกล่าวเกิน 2 สัปดาห์ต่อเนื่อง เพราะจะอันตรายต่อผิวหนังและวึมเข้าสู่ร่างกายได้ค่ะ  หากยังคงไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายลงได้ในขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัว ก็อาจไปปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาขลิบหนังหุ้มปลายค่ะ หรืออาจรอจนอายุมากขึ้นกว่านี้ก่อนก็ได้ค่ะ

                        สำหรับน้ำที่ออกมาจากอวัยวะเพศ หากเกิดขึ้นหลังจากที่ถึงจุดสุดยอด ก็น่าจะเป็นน้ำอสุจิได้ แต่หากยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด ก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นมากกว่าค่ะ