• หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศบวมจากการใช้กระบอกสูญญากาศ ควรทำอย่างไร ต้องไปหาหมอไหม

  •  freakyjaye
    สมาชิก
    เมื่อวานผมได้ใช้กระบอกสูญญากาศ หลังจากที่ทิ้งช่วงไปนานและใช้ประมาณ30นาที แต่พอถอดออกมาหนังหุ้มปลายบริเวณด้านล่างมันบวมใหญ่ผิดปกติครับ ผมอยากทราบว่ามันจะกลับคืนสภาพเดิมไหมครับ หรือควรจะไปพบแพทย์เลยครับ
    freakyjaye  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ freakyjaye

    อาการหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศบวมจากการใช้กระบอกสูญญากาศนั้น อาจจะเป็นการบวมจากการที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศโดนดูดแรงๆในคราวเดียว ซึ่งถ้าไม่ได้เป็นรุนแรงมักจะค่อยๆยุบบวมและดีขึ้นได้เอง

    แต่อย่างไรก็ตาม หากผ่านไปหลายชั่วโมงหรือเป็นวันแล้ว อาการบวมไม่ลดลงเลย เจ็บปวดมากขึ้น อาจะต้องนึกถึงว่ามีการอักเสบ การขาดเลือดของบริเวณหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศด้วยหรือไม่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    เบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศ อาจประคบเย็นลดบวม ทำความสะอาดอวัยวะเพศภายนอกได้เบาๆ