• ได้ไปรักษาหนองใน โดยการฉีดยาและทานยาฆ่าเชื้อ ผ่านมา 2 วัน ยังมีอาการปัสสาวะแสบร้อน กี่วันจะหาย

  •  Jek Kub
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมได้ไปรักษาหนองในมา แพทย์ทำการให้ทานยาอะซิโทรมัยซิน 4 เม็ด แล้วฉีดยา เซฟไตรอะโซนเข้ากล้ามเนื้อ ตอนนี้ผ่านมา 2 วันแล้ว ก็ยังปัสวะแสบร้อน อยากทราบว่าอาการปัสวะแสบจะเริ่มดีขึ้นภายในกี่วันครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jek Kub,

                       หากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นหนองใน และได้รับการฉีดยารักษาแล้ว และทานยาต่อ อาการที่มีหนองไหลจากท่อปัสสาวะควรหายเกือบสนิทภายใน 24 ชั่วโมง ดังนั้น หากผ่านมา 2 วัน และไม่มีหนองไหลแล้ว มีแค่อาการแสบร้อนขณะปัสสาวะ ก็แสดงว่าน่าจะตอบสนองต่อยาแล้ว แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน ในระหว่างนี้ ก็ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ และงดการมีเพศสัมพันธ์ไปอย่างน้อย 7 วัน แต่หากยังคงมีอาการแสบร้อนขณะปัสสาวะต่อเนื่อง หรือยังคงมีหนองหรือมูกไหลจากท่อปัสสาวะ ควรกลับไปพบแพทย์ เพราะเป็นเชื้อหนองในชนิดดื้อยา หรือมีการติดเชื้ออื่น หรือมีภาวะแทรกซ้อนของการติดเชื้อร่วมด้วย

                         นอกจากนี้แล้ว ควรให้ฝ่ายหญิงไปตรวจและรับการรักษาด้วย หากฝ่ายหญิงไม่ได้รักษา ฝ่ายชายก็จะกลับมาติดเชื้อซ้ำและมีอาการอีกได้ค่ะ