• อารมณ์แปรปรวน โมโหง่าย ปวดหัวบ่อย บางครั้งเศร้า เป็นเพราะอะไรคะ

  • รุ้สึกหงุดหงิดง่ายแปรปวน โกรธง่าย โมโหง่าย เเล้วจะใจสั่นอยากทำฃายข้าวของ ปวดหัวบ่อยๆ บางคนั้งก้จะเศร้าไปดลย เพราะอะไรคะ เคยปรึหศาจิตเเพทย์เเล้วรอบนึง
    สวัสดีค่ะ คุณ สบู่ซิ่ง เจ้พีชการันตี @อาการอารมณ์แปรปรวน คือ การที่มีอารมณ์เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว อาจมีหลายอารมณ์ในวันเดียว เช่น เศร้า สุข ร้องไห้ไม่มีสาเหตุ อารมณ์รุนแรง เป็นต้น สามารถเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น โรคไบโพรลาร์(bipolar disorder), โรคซึมเศร้า, ความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย (เช่น คนตั้งครรภ์ วัยรุ่น วัยทอง), ยาเสพติด, โรคของต่อมไทรอยด์, ความเครียด เป็นต้น @คำแนะนำในการดูแลตนเอง ได้แก่ หลีกเลี่ยงความเครียด, ออกกำลังกายให้อารมณ์ผ่อนคลาย, การฝึกให้จิตใจสงบ เช่น เล่นโยคะ นั่งสมาธิ เป็นต้น นอกจากนี้ควรหาคนใกล้ชิดที่สามารถให้คำปรึกษาและรับฟังปัญหา เพื่อลดความเครียด และทำให้ผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ ***หากไม่ดีขึ้นควรไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ **เป็นกำลังใจให้ค่ะ
    สบู่ซิ่ง เจ๊พีชการันตี  Bow'w Smile
    สมาชิก
    คือช่วงนี้เป็นอะไรก็ไม่รู้ เอ๊ะอะก็หงุดหงิดไปหมดทุกอย่าง หงุดหงิดแล้วก็บ่นเพราะลำคานมาก ประมาณว่าอยากอยู่คนเดียวเงียบๆ ไม่อยากให้ใครมาวุ่นวายในชีวิต #จะเป็นโรคซึมเศร้าไหมคะ