• สูบกัญชาแล้วใจเต้นเร็ว แน่นหน้าอก เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  thanachot1949
    สมาชิก

    สวัสดีครับหมอ คือวันนั้นผมได้ไปดูคอนเสิร์ตกับเพื่อนแล้วผมได้ไปสูบกัญชากับเพื่อน แล้วผมเป็นโรคกรดไหลย้อนอยุ่แล้ว ทีนี้พอสูบเสร็จ เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก ใจเต้นเร็วมาก และปวดไปทั้งหน้าอก ผมอยากรู้ว่าเป็นอาการหรือโรคอะไร แล้วควรทำยังไงครับ

    thanachot1949  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ thanachot1949

    กัญชา เป็นสารเสพติดให้โทษที่ออกฤทธิ์หลายอย่างต่อระบบประสาทส่วนกลาง คือ ทั้งกระตุ้นประสาท กดและหลอนประสาท

    อาการหลังสูบกัญชา อาจทำให้อารมณ์อ่อนไหวเปลี่ยนแปลง ความคิดเลื่อนลอยสับสน ความคุมตัวเองไม่ได้ ไม่สนใจสิ่งแวดล้อม ความจำเสื่อม กล้ามเนื้อลีบ หัวใจเต้นเร็ว หูแว่ว

    ส่วนอาการปวดหน้าอกดังกล่าวมานั้นไม่ได้เป็นอาการที่พบได้โดยตรงจากกัญชา แต่อาจเกิดขึ้นจากปฏิกิริยาของร่างกายจากการได้รับสารเสพติดได้ แต่เรื่องหัวใจเต้นเร็วอาจจะเกี่ยวข้องกับยาได้

    แนะนำหลีกเลี่ยงการสูบกัญชาจะเป็นประโยชน์ระยะยาวต่อสุขภาพมากที่สุด