• มีก้อนเนื้อกลมๆที่แคมใหญ่ เจ็บเวลาสัมผัส จะเป็นอะไรไหม

  •  Chanaphat Witthayaruengsri
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีก้อนเนื้อกลมๆที่แคมใหญ่ของอวัยวะเพศแต่ไม่ได้บวมค่ะ จับกดๆเจอเป็นก้อนกลม ลองจับอีกฝั่งก็ไม่มีค่ะ รู้เจ็บนิดๆเวลาสัมผัส อยากทราบว่าจะเป็นอะไรไหมค่ะ ร้ายแรงรึป่าว

    สวัสดีครับ คุณ Chanaphat Witthayaruengsri

    อาการบวมและเป็นก้อนบริเวณอวัยวะเพศหญิง ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ถุงน้ำ หรือ ซีสต์

    2. มีอาการอักเสบ หรือ ฝีหนอง

    3. มีเลือดคั่งในบริเวณดังกล่าว

    เบื้องต้น หากไม่มีอาการปวดหรือบวม ก็ยังไม่น่าจะมีอันตรายครับ  แต่ถ้ามีอาการปวด บวม เจ็บ  ก็ควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อพิจารณารักษาต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ Chanaphat Witthayaruengsri

    อาการบวมและเป็นก้อนบริเวณอวัยวะเพศหญิง ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ถุงน้ำ หรือ ซีสต์

    2. มีอาการอักเสบ หรือ ฝีหนอง

    3. มีเลือดคั่งในบริเวณดังกล่าว

    เบื้องต้น หากไม่มีอาการปวดหรือบวม ก็ยังไม่น่าจะมีอันตรายครับ  แต่ถ้ามีอาการปวด บวม เจ็บ  ก็ควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อพิจารณารักษาต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ