• ตาบอดสีมีวิธีการรักษาหรือไม่

  •  Anurak
    สมาชิก
    แยกสีม่วงกับน้ำเงินบางเฉดสีไม่ได้ แยกสีน้ำตาลกับเขียวเข้มไม่ได้ ดูรูปจากแผ่นทดสอบไม่เห็นตัวอักษร ผมตาบอดสีมั้ยคับ มีวิธีรักษามั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Anurak

    จากที่เล่ามา เป็นไปได้ว่าคุณ Anurak จะมีตาบอดสีนะคะ ซึ่งหากเป็นโรคตาบอดสีจริง จะไม่ได้มีวิธีการรักษาให้ปกติได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Anurak ไปพบจักษุแพทย์เพื่อให้รับการวินิจฉัยที่ชัดเจน และรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปนะคะ