• สีประจำเดือนไม่เข้มเหมือนที่เคยเป็น และมามีปริมาณน้อยกว่าปกติ จะท้องไหม ไม่เคยสอดใส่

  •  Jsjd@gmail.com
    สมาชิก
    สีของประจําเดือนมันเป็นสีแดงออกชมพูก็ทุกๆเดือนมันจะเป็นสีแดงเข้มแต่เดือนนี้สีไม่เหมือนที่เคยเป็นไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ไปอ่านมาเขาบอกเป็นสีเลือดประจําเดือนสำหรับคนท้องแต่ไม่เคยมีเพศสัมพันใช้แต่นิ้วบ้างออรัลบ้างอย่างเดียวไม่เคยมีการสอดใส่กันมันจะเกี่ยวกับการท้องไหมคะแล้วก็มา ไม่น้อยมากแต่ก็น้อยกว่าทุกทีเพราะทุกทีมาเยอะมากจะต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆแต่อันนี้มันก็เยอะแต่ไม่เยอะเท่าที่เคยเป็นตอนนี้เป็นวันที่3แล้วค่ะ อายุ16

    สวัสดีค่ะ คุณ Jsjd@gmail.com,

                      หากไม่เคยสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีเพียงแค่การทำออรัลเซกส์และการใช้นิ้วสอดใส่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                      สำหรับสีของประจำเดือน โดยทั่วไปจะเป็นโทนสีแดง ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด แดงเข้ม แดงคล้ำ แดงส้ม แดงชมพู ก็ถือว่าปกติหมดค่ะ และในทุกรอบก็ไม่จำเป็นต้องมีสีเหมือนกัน การมีโทนสีต่างกัน ขึ้นกับปริมาณของเลือดประจำเดือน หากมีประจำเดือนน้อย สีมักออกไปทางแดงคล้ำ แต่หากมีประจำเดือนปริมาณมาก การไหลของเลือดก็จะเร็ว จึงเป็นเป็นสีแดงเข้มหรือแดงส้มได้ หรือหากมีภาวะโลหิตจางอยู่ สีอาจเป็นแดงจางๆ หรือแดงชมพูได้

                       ส่วนระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติ คือ มีระยะห่างได้ตั้งแต่ 21 ถึง 35 วัน (ไม่จำเป็นต้องเท่ากันทุกเดือน) ระยะเวลาของการมีเลือดประจำเดือน 2-7 วัน

                       ดังนั้น หากเลือดที่ออกมานาน 2-7 วัน และมีระยะห่างจากรอบที่แล้ว 21-35 วัน ก็ถือว่าปกติดี ส่วนการมีสีที่ไม่เหมือนเดิม อาจเกิดจากปริมาณเลือดที่น้อยกว่าปกติ ซึ่งการที่เลือดประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น อาจมีภาวะโลหิตจางเกิดขึ้น การออกกำลังกายหักโหมมากไป การมีน้ำหนักตัวลด เป็นต้น