• ใช้กระดาษทิชชูชุบแอลกอฮอล์ แล้วเช็ดเก้าอี้ สีของเก้าอี้ติดกระดาษ หากติดมือแล้วไปจับของต่างๆ จะอันตรายไหม

  •  mariya
    สมาชิก
    หมอคะ ใช้ทิชชู่ชุบแอลกอฮอล์แล้วเช็ดเก้าอี้เหล็กพับ แล้วมันมีสีของเก้าอี้ติดทิชชู่มา ไม่แน่ใจว่ามันเปื้อนมือมั้ย แค่ล้างแอลกอฮอล์เฉยๆค่ะ ถ้าเอามือไปหยิบสิ่งต่างๆ ก่อนจะล้างแอลกอฮอล์ จะอันตรายมั้ยคะหมอ แล้วก็หยิบทิชชู่ใช้ต่อด้วย ถ้าทิชชู่เปื้อนแล้วเราเอาไปเช็ดปากจะอันตรายมั้ยคะ แล้วก็หยิบมือถือมาเล่น มือถือก็ต้องเปื้อนสี จะอันตรายมั้ยคะหมอ แล้วเราไปนั่งที่เก้าอี้ตัวนั้น ถ้ายังมีสีติดอยู่ จะเป็นไรมั้ยคะ แล้วถ้าเราไม่ได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่ใส่ชุดที่เปื้อนสีตัวเดิม จะเป็นไรมั้ยคะ แล้วเสื้อผ้าที่เปื้อนสามารถนำไปซักรวมกับผ้าปกติอื่นๆได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
    mariya  mariya
    สมาชิก
    แล้วถ้าเราล้างมือด้วยสายยางกับสบู่ก้อน มีโอกาสที่สีจะไปติดที่สบู่กับสายยางที่เราจับมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mariya,

                         การใช้กระดาษทิชชูเช็ดเก้าอี้ แล้วสีของเก้าอี้ติดกระดาษทิชชู แล้วใช้มือจับ หากสีมีการเปื้อนมือ ก็มีปริมาณที่น้อยมาก ดังนั้น การใช้มือไปจับสิ่งของต่างๆต่อ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไรต่อร่างกายเราค่ะ และการที่ไปนั่งที่เก้าอี้ หากสีมีการเปื้อนเสื้อผ้า ก็ไม่ได้อันตรายอะไรเช่นกันค่ะ รวมถึงสามารถนำเสื้อผ้าไปซักรวมกับผ้าอื่นๆ ได้ค่ะ ส่วนการใช้กระดาษทิชชูมาเช็ดปากก็เช่นกัน หากแม้สีจะปนเปื้อนมาที่ปาก ก็มีปริมาณที่น้อยมาก ไม่ได้ส่งผลอันตรายอะไรต่อร่างกายเราค่ะ