• ถ้ามีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่นอนเราและไม่ได้ป้องกัน ถ้ายังมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนอยู่ คู่นอนเรามีโอกาสได้รับเชื้อไหม

  •  ousanee28
    สมาชิก
    หากเรามีsexกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนแบบไม่ได้ป้องกัน แต่เขาไม่ได้มีเชื้อ และหลังจากนั้นประมาณ2วีค เราก้ไปมีอะไรกับแฟนแบบไม่ป้องกัน อยากสอบถามคุณหมอว่า มีโอกาสที่เราจะติดเชื้อ และ แฟนติดเชื้อจากเราไหมคะ สอบถามเพิ่มเติม โรคหนองในแท้ หากไม่ได้ติดจากการมีเพศสัมพันธ์ จะสามารถติดเชื้อจากทางอื่นได้ไหมคะ

    คุณ ousanee28

    1 มีโอกาสติดเชื้อทั้งจากตัวคุณและแฟนครับ ถ้าไม่ได้มีการป้องกันที่ถูกวิธี

    2.โรคหนองในแท้ Gonorrhea สามารถติดต่อทางอื่นได้ นอกจาก พสพ คือ รับเชื้อหรือหนอง เข้าสู่ เยื่อหุ้มตา ทำให้ตาอักเสบ โดยเฉพาะทารกแรกคลอด ติดเชื้อช่องคลอดของมารดาที่เป็นโรคนี้  หรืออวัยวะที่มีเยื่อบุผิวอ่อนๆ ที่ปาก มีแผล  ทางทวารหนัก