• ถ้าเคยเสพสารเสพติด จะสามารถมีลูกได้ไหม

  • อยากทราบค้ะว่า พุหญิงเคยเสพยาเสพติด แล้วจะมีโอกาศมีลูกได้หรือไม่ แล้ะนานแค่ไหนถึงจะมีลุกได้
    สุภิชฌา วัฒโน  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ สุภิชฌา วัฒโน

    การเสพยานั้น คงต้องพิจารณาเป็นรายๆไปว่าเป็นยาชนิดใด เสพมากน้อยหรือนานแค่ไหน จนมีผลต่อความสามารถในการสืบพันธุ์หรือการตั้งครรภ์หรือไม่

    แนะนำพบสูตินรีแพทย์เพื่อซักประวัติและตรวจร่างกายอย่างละเอียด และควรนำสามีไปตรวจด้วยกันค่ะ