• รู้สึกสั่นเหมือนมีโทรศัพท์สั่นอยู่ตรงเท้าและหัวเข่า เป็นมานานเเล้ว มันเป็นเพราะอะไร

  •  Fluk252
    สมาชิก
    ขอโทดนะครับขอสอบถามหน่อยนะครับ พอดีผมมีอาการสั่นเหมือนมีโทรศัพท์อยู่ในเท้าขวา เเล้วหัวเขาซ้าย มันจะสั่นอยู่ตลอด เป็นมานานเเล้วครับ มันเป็นเพราะอะไรครับ
    Fluk252  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fluk252

    อาการสั่นเหมือนมีโทรศัพท์สั่นอยู่ตรงเท้าและหัวเข่านั้น อาจจะเกิดจาก เป็นการสั่นของกล้ามเนื้อหลังการใช้งานหนักๆ การเกร็งตัวของกล้ามเนื้อที่ผิดท่านานๆเช่นการยืนหรือลงน้ำหนักที่ผิดท่า การสั่นจากปลายเส้นประสาทอักเสบแต่มักจะเป็นลักษณะปวดแสบหรือปวดจี๊ดๆ ชาได้มากกว่า หรือเป็นจากกระดูกหรือข้อเสื่อม แต่ก็มักจะมีอาการปวดด้วยชัดเจน

    ในเบื้องต้น ให้พักการใช้งานบริเวณที่มีอาการมากๆไปก่อน งดการลงน้ำหนักเยอะๆ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งาน

    และสังเกตอาการ ถ้ายังคงมีอาการเป็นต่อเนื่อง หรือเริ่มเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักแล้วก็ไม่ดีขึ้น หรือมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือชาร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์