• สุนัขสามารถเป็นโรคเอดส์ได้ไหมครับ

  •  PeAch PhotSawi
    สมาชิก
    สุนัขสามารถเป็นโรคเอดส์ได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ

    เชื้อ HIV (Human Immunodeficiency Virus) นั้นเป็นชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อขากคนสู่คนเท่านั้น เนื่องจากการที่จะติดเชื้อได้นั้น จะต้องมีการรับเชื้อเข้าเซลล์ ซึ่งจะมีโปรตีนอยู่บนผิวเซลล์ ในสัตว์ทั่วไปแต่ละชนิดย่อมมีโปรตีนที่ต่างชนิดกัน ทำให้เชื้อเอดส์จากคน ไม่สามารถติดต่อไปยังสัตว์เลี้ยงอื่นๆได้ครับ

    ดังนั้นสุนัขไม่สามารถติดเชือ HIV ได้ครับ