• สะเก็ดเงินที่เล็บ

  • ผมเป็นสะเก็ดเงินที่เล็บหรือติดเชื้อก็ไม่รู้คับหมอแต่ผมกลัวเข้าข้างเป็นการติดเชื้อhiv การเป็นสะเก็ดเงินที่เล็บเป็นการติดเชื้อhivเสมอไปหรือเปล่าทุกครั้งสุดท้ายที่เสี่ยงก็5เดือนที่ผ่านมาทุกครั้งผมป้องกันส่วนเล็บผมเป็นก่อนหน้านั้นเพียงสองเล็บเองแต่ตอนนี้เป็นทั้ง8เล็บแล้วผมมีโอกาสติดเชื้อhivมั้ยคะบ

    สวัสดีค่ะคุณมะรอซี ลักษณะสะเก็ดเงินที่มักพบคือ ผื่นแดงเป็นปื้น มีเกล็ดสีเงินปกคลุม คันบริเวณที่พบได้บ่อย คือ ผิวหนังหัวเข่าหรือข้อศอกด้านนอก หนังศีรษะ หลังมือ หลังเท้า หรือเล็บ สะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังเรื้อรังค่ะ สาเหตุยังไม่แน่ชัด อาจเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน หรือพันธุกรรม

    ปัจจัยที่กระตุ้น เช่น การติเชื้อแบคทีเรียบางชนิด ความเครียด แสงแดด สูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ ยาบางชนิด เป็นต้น

    โรคที่สัมพันธ์กับสะเก็ดเงิน เช่น โรคข้ออักเสบบางชนิด โรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง โรคติดเชื้อเอชไอวี เป็นต้น

    การรักษาสะเก็ดเงินจำเป็นต้องได้รับยา ชนิดของยาขึ้นกับความรุนแรง ร่วมกับหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้น ในเบื้องต้อนแนะนำให้คุณมะรอซีพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยก่อนนะคะว่าผิวหนังเป็นอะไร และหากเป็นสะเก็ดเงินจริงก็ไม่ได้หมายความจะต้องมีเชื้อ HIV ในร่างกายเสมอไปค่ะ

    สวัส ดีคราบ ไม่ทราบว่าตอนนี้ อาการ เป้นยังไงบ่างคราบ ผมก้เปนคนนึ่ง ที่ ต้องการ วิธีรักษา

    แต่ก็รักษามานาน อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย ถ้ามีโอการเข้ามาแซ ประสพณ์การ กันด้วยนะคราบ

    https://www.facebook.com/groups/500411370006080/?ref=bookmarks

     หายไว้ๆๆนะคราบ

    นายมะรอซี อูเซ็ง  R22
    สมาชิก

    เป็นเอดส์แน่ครับ ล่อทางตูด หรือโดนล่อ ไม่ใส่ถุงเอดส์แน่ๆครับ ไม่เห็นต้องถามหมอ