• มีอาการไม่หิว คลื่นไส้ตลอดทั้งวัน ปัสสาวะมีกลิ่นแรง มีอาการปวดต้นขา คืออาการของโรคอะไร

  •  sukkanda
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถาม คือหนูเริ่มมีอาการ ไม่หิว คลื่นไส้ อยากเข้าห้องน้ำบ่อยๆ กินขนมปังฟาร์มเฮ้าส์แผ่นเดียวคืออยู่ได้ทั้งวันเลยค่ะมันหิวนะคะ แต่มันเห็นอาหารคือเบื่อเลยของโปรดก็รู้สึกไม่น่าทาน มันอิ่มทันที่ที่เห็น และมันมีอาการหน่วงๆในใจรู้สึกผิดหวังมันอยากร้องไห้ หงุดหงิด โมโห นอนไม่ค่อยจะหลับ จากที่ชอบอ่านหนังสืออ่านนิยายพอลองอ่านช่วงนี้คือไม่อินอยากนอนเฉยๆ นอนนิ่งๆ ช่วงนี้ ปัสสาวะมีกลิ่นแรง มีอาการปวดต้นขาด้วยค่ะทั้งๆที่เรานอนอย่างเดียว มันคืออาการของอะไรหรอคะ
    sukkanda  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณsukkanda

    อาการไม่หิว คลื่นไส้ตลอดทั้งวันนั้น อาจจะเกิดจาก อาหารเป็นพิษ การมีลำไส้อักเสบหรือติดเชื้อ หรือการมีกระเพาะอาหารอักเสบหรือแผลในกระเพาะอาหารที่กำเริบเช่นจากชนิดของอาหารที่รับประทานเข้าไป กรดไหลย้อน หรืออาจเกิดจาก อิทธิพลของฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ ความเครียด ความกังวลหรือโรคจิตเวชบางชนิดอาจส่งผลต่อพฤติกรรมการกินหรือการนอนได้เช่นกัน

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารอ่อนๆที่ย่อยง่าย กลิ่นหรือรสไม่จัด อาจรับประทานยาแก้คลื่นไส้ก่อนมื้ออาหารเพื่อช่วยบรรเทาอาการได้

    ถ้ายังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง คลื่นไส้ อาเจียนเยอะจนอ่อนเพลีย ร่วมกับมีอารมณ์ผิดปกติไปอย่างชัดเจน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม