• ค่า hcg ลดลง แสดงว่าแท้งใช่ไหม การที่ไม่สบายมีผลต่อค่านี้ไหม

  •  ซ้อ ปู
    สมาชิก
    ค่าhcgลดลง แสดงว่าแท้งใช่มั้ยคะ แล้วเกี่ยวกันมั้ยที่เราไม่สบายแล้วค่าhcgเลยลดลง

    คุณ ซ้อ ปู

    ปกติ ค่า hCG จะสูงขึ้นตามการเติบโตของเด็กและขนาดของทารกในมดลูก ถ้าเคยอยู่สูงแล้วต่ำลงทันที  แสดงว่าปัญหากับรก ลองตรวจซ้ำใหม่ใน 3   วันถัดไป ถ้าลดลงมาก ก็แสดงว่าเด็กไม่เติบโต คือแท้งครับ   การที่คุณไม่สบายอาจมีผลทำให้สุขภาพของเด็กในท้องด้วยก็ได้  เช่นการติดเชื้อหรืออุบัติเหตุมีการกระทบกระเทือนท้องอย่างรุนแรง มีท้องเสียอย่างรุนแรง โรคเลือดธัลลัสซีเมีย เป็นต้น  การกินยาบางอย่างก็ทำให้เด้กแท้งได้  ส่วนใหญ่ธรรมชาติจะคัดเลือกพันธุ์เอง ถ้าเด็กมีความผิดปกติ เช่นพิการหรือ ไม่แข็งแรง ก็จะไม่สามารถเติบโตต่อไปได้ หลุดออกมาได้เอง  ไม่ต้องกังวลใจครับ  ถ้าไมีมีปัญหาสุขภาพกับแม่ ก็สามารถมีลูกคนต่อไปได้ง่าย

    คิดว่าคุณคงไปพบแพทย์แล้ว และมีการเจาะHCG  จากเลือดที่จะบอกค่าที่แน่นอนกว่า ถ้ายังไม่เคยไป ก็แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เสียนะครับ