• เอายาคุมกำเนิดแบบฝั่งออกแล้วไม่ต้องการฝั่งซ้ำทำอย่างไรค่ะ

  •  Lalita Ruengkum
    สมาชิก
    เราฝังยาคุมอยู่ แต่ถ้าจะเอาออก เราเอาออกแล้วต้องไปฉีดยาคุมทันทีไหมค่ะ ไม่อยากฝังแล้วอยากฉีดแทน

     สวัสดีคะคุณ Lalita Ruengkum

    วิธีการคุมเนิดมีหลายวิธีค่ะ

    ถ้ายังต้องการมีบุตรแนะนำ

    1. การฉีดยาคุมกำเนิด
    2. กินยาคุมกำเนิด
    3. ใส่ห่วงอนามัย
    4. ใส่ถุงยางอนามัย

    ถ้าไม่ต้องการมีบุตร อีก

    1. ทำหมันชาย
    2. ทำหมันหญิง