• กินยาคุมครั้งแรกเดือนที่แล้ว เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ส่วนตกขาวก็มาทั้งเดือนเลย จะต้องไปหาหมอไหม

  • พึ่งกินยาคุมครั้งแรกค่ะเดือนที่แล้ว พอเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มานี้ก็เลย9วันแล้วค่ะ ส่วนตกขาวก็มาทั้งเดือนเลยค่ะปกติไม่เคยมาเยอะทั้งเดือนแบบนี้ แต่ตกขาวเป็นน้ำใสๆไม่มีกลิ่นเหม็นและก็ไม่ไดคันอะไรคะ แต่แค่หงุดหงิดไม่สบายตัวเพราะมาตลอดทั้งเดือน ต้องไปหาหมอไหมค่ะ หรือเป็นอาการปกติจากที่เรากินยาคุม แล้วตกขาวแบบนี้จะหายไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ กุหลาบสีรุ้ง

    หากตกขาวมามากผิดปกติ แม้จะไม่มีกลิ่น ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการอักเสบภายในครับ  ไม่น่าจะเป็นผลจากยาคุมกำเนิดครับ ซึ่งหากยังมามากไม่หยุด ก็ควรพบแพทย์นรีเวชเพื่อทำการตรวจภายในต่อไป

    ส่วนเรื่องประจำเดือนไม่มา  สาเหตุหลักยังคงเป็นเรื่องการตั้งครรภ์ จึงขอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ดู เพื่อความแน่ใจครับ

    สวัสดีครับ คุณ กุหลาบสีรุ้ง

    หากตกขาวมามากผิดปกติ แม้จะไม่มีกลิ่น ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการอักเสบภายในครับ  ไม่น่าจะเป็นผลจากยาคุมกำเนิดครับ ซึ่งหากยังมามากไม่หยุด ก็ควรพบแพทย์นรีเวชเพื่อทำการตรวจภายในต่อไป

    ส่วนเรื่องประจำเดือนไม่มา  สาเหตุหลักยังคงเป็นเรื่องการตั้งครรภ์ จึงขอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ดู เพื่อความแน่ใจครับ