• การฝังมุกที่อวัยวะเพศชาย อันตรายไหม เสี่ยงเป็นโรคอะไรได้บ้าง

  •  เต้ เกศ
    สมาชิก
    จะสอบถามว่า การที่จะฝังมุกที่อวัยวะเพศชายนี้ จะมีผลค้างเคียงอะไรบ้างป่าว จะเป็นอันตรายอะไรบ้างคับ ขอคำปรึกษา คับ

    สวัสดีค่ะ คุณเต้ เกศ

    การฝังมุกที่อวัยวะเพศ โดยทั่วไปแพทย์ไม่แนะนำให้ทำนะคะ

    เพราะ แผลที่บริเวณนี้มีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย อีกทั้งสิ่งที่ฝังเข้า อาจทำให้เกิดพังผืดบริเวณที่ฝังทำให้รูปร่างอวัยวะเพศนั้นผิดเพี้ยนไป

    ซึ่งหากเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆที่บริเวณนี้โดยส่วนใหญ่จะทำการรักษาหรือแก้ไขให้กลับมาสภาพเดิมได้ยากนะคะ