• สอบถามเรื่องการเข้า รพ. ไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาหน่อยครับ

  •  ckdh29
    สมาชิก

    พอดีมีปัญหาเรื่องหลั่งเร็ว แล้วคิดว่าถ้าจะเข้า รพ. ไปปรึกษาแพทย์
    เราควรแจ้งพนักงานตรงเคาท์เตอร์ว่าอะไรหรอครับ ?
    แล้วปกติค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราว ๆ เท่าไหร่หรอครับแบบคร่าว ๆ หลักพัน-หมื่น อะไรแบบนี้

    พอดีไม่เคยไปเพื่อปรึกษาเลยไม่รู้จะเริ่มยังไง ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ C.W.

                         อาการหลั่งเร็ว คือ ภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเมื่อมีกิจกรรมทางเพศเร็วเกินไป และไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ ทั้งนี้ โดยเฉลี่ย ผู้ชายจะมีการหลั่งหลังมีการสอดใส่ ประมาณ 4-8 นาที ส่วนการหลั่งเร็วที่ถือว่าผิดปกติคือ หลั่งก่อนที่จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าในช่องคลอดหรือหลั่งภายใน 1 หรือ 2 นาทีหลังจากมีการสอดใส่

                    ทั้งนี้ หากการหลั่งเร็วเกิดขึ้นบ้างเป็นครั้งคราวก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล แต่หากเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ จนเกิดปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับตัวเองและคู่นอน เกิดความหงุดหงิด วิตกกังวล ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาทางรักษา

                   สำหรับสาเหตุของการหลั่งเร็วยังไม่แน่ชัด อาจเกิดจากปัจจัยของร่างกายหรือจิตใจหรือทั้ง 2 อย่าง ร่วมกัน ได้แก่ ความผิดปกติของระดับฮอร์โมน ความผิดปกติของสารเคมีในสมอง ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ การอักเสบและติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก อยู่ในภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การใช้ยาหรือสารเสพติด มีความเครียด วิตกกังวล อยู่ในภาวะซึมเศร้า มีปัญหาความสัมพันธ์ มีประสบการณ์ทางเพศเร็วหรือก่อนวัย  มีเพศสัมพันธ์จากการทารุณกรรมทางเพศ เป็นต้น

                       สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษา จะขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาล และยังขึ้นอยู่กับสาเหตุที่เราเป็นและรายละเอียดของวิธีการรักษาด้วย จึงอาจไม่สามารถบอกให้ชัดเจนได้ค่ะ ทั้งนี้ สามารถสอบถามได้ยังโรงพยาบาลที่จะไปรับการรักษาค่ะ อย่างไรก็ตามหากมีสิทธิการรักษาไม่ว่าจะเป็นสิทธิประกันสังคม สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (หรือสิทธิ 30 บาท) สิทธิข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ สามารถใช้สิทธิรักษาได้ตามขั้นตอนโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายค่ะ

                   เมื่อไปถึงโรงพยาบาลแล้ว ก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยว่ามาตรวจเกี่ยวกับปัญหาเรื่องการหลั่งไวค่ะ เจ้าหน้าที่จะได้จำแนกผู้ป่วยได้ว่าควรให้ไปพบยังแผนกใด ซึ่งโดยปกติก็จะได้พบแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะค่ะ และเมื่อได้พบแพทย์แล้ว ก็ให้เล่ารายละเอียดตามที่เราเป็นได้เลยค่ะ แพทย์จะค่อยๆ สอบถามรายละเอียดอื่นๆ ต่อเองค่ะ