• สามารถทานยาแก้ปวดสองชนิดร่วมกัน ติดต่อได้นากี่วัน ตอนนี้ปวดฟันมาก

  •  Tawatchai725
    สมาชิก

                      เราสามารถกินยา Metrolex และ Pybufen-P600 ได้ติดต่อกันกี่วันครับ "เพราะตอนนี้มีอาการปวดที่ฟันคุดมากเหมือนกันจะผุด้วยครับ"  ไปคลีนิก คลีนิกให้กินยา 2  ตัวนี้ตอนนี้กินจนหมดแล้วก็ยังไม่หายปวดเลยอยากรู้ว่ายา 2 ตัวนี้กินได้ติดต่อกันได้กี่วัน

    หนัก "98"  สูง "177" ไม่มีโรคประจำตัวครับ

    Tawatchai725  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tawatchai725

    ยา metrolex คือยาฆ่าเชื้อใช้เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ควรรับประทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

    ยา Pybufen คือยา ibuprefen ซึ่งเป็นยาในกลุ่มแก้ปวด แก้อักเสบ ใช้เพื่อลดอาการปวด บวม แดง บริเวณที่มีการอักเสบ กินเมื่อมีอาการ หากอาการทุเลาแล้วให้หยุดกิน

    โดยหากรับประทานยาฆ่าเชื้อจนครบ หรือกินยาแก้ปวดมาเกิน 1 อาทิตย์แล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบทันตแพทย์ที่ดูแลอีกครั้ง เพราะสาเหตุบางอย่างก็อาจต้องรักษาด้วยการทำหัตถการเช่นถอนหรือผ่าฟันที่มีปัญหาออกร่วมด้วย จึงจะสามารถทำให้อาการทุเลาได้ค่ะ