• อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกติ เกิดจากอะไร

  •  ArmTo
    สมาชิก

    สอบถามครับคือองคชาตผมมันเป็นอะไรไม่รู้ครับตอนแรกมันแข็งปกติแต่เมื่อ 2 วันที่แล้วผมแข็งแล้วไปกอนหมอนข้างจู่มันก็หดอย่างเร็วไม่ได้ยินเสียงหักหรืออะไรด้วยแต่ตั้งแต่วันนี้มันเหมือนไม่ค่อยรู้สึกอะไรเหมื่อนเมื่อก่อนแล้วไม่ค่อยแข่งเมื่อเมื่อก่อนด้วยผมกังวนมากเลยครับจนทำให้นอนไม่หลับมา 2 วันละเวลาปัสสวะก็ไม่ปวดแต่รู้ตัวว่าต้องเข้าตอนไหนผมกลัวว่ามันจะหักหรืออะไรไหมมากเลยผมเป็นอะไรครับหมอ

    ArmTo  ArmTo
    สมาชิก

    ArmTo
    Oct 18, 2021 at 01:29 PM

    สอบถามครับคือองคชาตผมมันเป็นอะไรไม่รู้ครับตอนแรกมันแข็งปกติแต่เมื่อ 2 วันที่แล้วผมแข็งแล้วไปกอนหมอนข้างจู่มันก็หดอย่างเร็วไม่ได้ยินเสียงหักหรืออะไรด้วยแต่ตั้งแต่วันนี้มันเหมือนไม่ค่อยรู้สึกอะไรเหมื่อนเมื่อก่อนแล้วไม่ค่อยแข่งเมื่อเมื่อก่อนด้วยผมกังวนมากเลยครับจนทำให้นอนไม่หลับมา 2 วันละเวลาปัสสวะก็ไม่ปวดแต่รู้ตัวว่าต้องเข้าตอนไหนผมกลัวว่ามันจะหักหรืออะไรไหมมากเลยผมเป็นอะไรครับหมอแต่ผมแข็งตัวได้นะแต่รู้สึกไม่เหมือนเดิม

    ArmTo  ArmTo
    สมาชิก

    ArmTo
    Oct 18, 2021 at 01:32 PM

    ArmTo
    Oct 18, 2021 at 01:29 PM

    สอบถามครับคือองคชาตผมมันเป็นอะไรไม่รู้ครับตอนแรกมันแข็งปกติแต่เมื่อ 2 วันที่แล้วผมแข็งแล้วไปกอนหมอนข้างแล้วผมเก็งขาจู่มันก็หดอย่างเร็วไม่ได้ยินเสียงหักหรืออะไรด้วยแต่ตั้งแต่วันนี้มันเหมือนไม่ค่อยรู้สึกอะไรเหมื่อนเมื่อก่อนแล้วไม่ค่อยแข่งเมื่อเมื่อก่อนด้วยผมกังวนมากเลยครับจนทำให้นอนไม่หลับมา 2 วันละเวลาปัสสวะก็ไม่ปวดแต่รู้ตัวว่าต้องเข้าตอนไหนผมกลัวว่ามันจะหักหรืออะไรไหมมากเลยผมเป็นอะไรครับหมอแต่ผมแข็งตัวได้นะแต่รู้สึกไม่เหมือนเดิม

    ArmTo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณArmTo

    อาการอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกตินั้น อาจมีสาเหตุมาจาก สาเหตุทางกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป จึงทำให้ไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศ หรืออาจเป็นสาเหตุทางจิตใจเช่น  เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า

    ในเบื้องต้น ควรสังเกตอาการ ว่าอวัยวะเพศแข็งได้หรือไม่ได้ในช่วงใด สัมพันธ์กับปัจจัยอะไรได้บ้าง  ปรับทัศนคติทางเพศ อาจพูดคุยเปิดใจกับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยและร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง และหากมีอาการเป็นเรื้อรัง เป็นมากจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ ควรไปพบแพทย์