• รู้สึกมีน้ำหล่อลื่นไหลตอนคุยกับเพื่อนผู้หญิงที่สนิทกัน ทั้งที่พูดคุยเรื่องทั่วๆไป แบบนี้เป็นปกติไหม

  •  iceee
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ขอสอบถามหน่อยนะครับ พอดีผมรู้สึกว่าเวลาผมคุยกับเพื่อนผญที่สนิทกันอะครับ ถ้าคุยไปสักพักมันชอบมีนำ้หล่อลื่นไหลออกมาจากอวัยวะเพศผมเองอะครับ เป็นนำ้ใสๆ เหนียวๆ คือคุยปกติเเบบเพื่อนเลยนะครับ อยากทราบว่าเคสนี้ปกติมั้ยครับ เเล้วพอมีวิธีเเก้มั้ยครับ เพราะรู้สึกรำคาญมากเลยครับ ปกติผมปล่อยนำ้ออกบ่อยนะครับ ช่วยตัวเอง1-2วันครั้งครับ เเต่ก็ยังเป็นอยู่เวลาคุยกับเพื่อนผญ ขอบคุณครับ

    iceee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณiceee

    อาการที่มีน้ำหล่อลื่นไหลออกจากอวัยวะเพศนั้น อาจจะเป็นน้ำที่ไหลออกมาได้ เพื่อเคลือบตรงอวัยวะเพศตามปกติ หรือถ้าออกมามาก คล้ายกับตอนที่กำลังมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจะหมายถึงว่ากำลังมีอารมณ์ทางเพศ หรือมีความตื่นตัวทางเพศ ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณส่วนดังกล่าวมาก มีน้ำหล่อลื่นไหลออกมาได้

    ซึ่งจะบอกว่าเป็นความผิดปกติที่แน่ชัดหรือไม่ อาจจะต้องดูว่าอาการเป็นมากจนรบกวนการใช้ชีวิตหรือเปล่า คือถ้าเป็นน้ำหล่อลื่นที่ออกมามากๆเหมือนตอนจะมีเพศสัมพันธ์ มีน้ำอสุจิไหลออกมาเองด้วย อาจจะเป็นความผิดปกติ ทั้งจากสาเหตุทางกายหรือสาเหตุทางจิตใจที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติมต่อไป ในเบื้องต้นพยายามควบคุมสติ ไม่ตื่นเต้นตกใจเกินไปกับทั้งอาการและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำใจให้สบาย และถ้าเป็นสาเหตุทางจิตใจ ในบางคนก็อาจจะชินไปเองในครั้งต่อๆไปได้