• อยากทราบว่าผู้ชายสามารถอั้นการหลั่งได้ไหม หรือถ้ามีน้ำอสุจิออกมาแล้ว จะต้องออกมาหมดทีเดียว

  •  Sippyz
    สมาชิก
    ผู้ชายสามารถอั้นการหลั่งของอสุจิให้ออกมาเล็กน้อยเเบบเป็นหยด(เหมือนการขมิบไว้)ได้มั้ยครับหรือถ้าอสุจิจะออกมาก็จะออกมาเรื่อยๆไม่สามารถกั๊กไว้ได้?
    Sippyz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sippyz

    การหลั่งน้ำอสุจิในเพศชายนั้น สามารถที่จะมีการเล็ดลอดของน้ำอสุจิก่อนการหลั่งจริงได้อยู่แล้ว จึงไม่ได้แนะนำการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกในตอนท้ายเพื่อทำการคุมกำเนิด

    จากที่กล่าวมา อาจจะไม่สามารถควบคุมการหลั่งอสุจิได้ 100% และตอนที่น้ำอสุจิออกมาก็อาจจะออกมาเล็กๆน้อยๆ แล้วซักพักจึงจะมีการหลั่งจริงได้เช่นกัน ไม่จำเป็นว่าพอเล็ดลอดออกมาแล้ว จะต้องมีการหลั่งจริงตามมาทันที