• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน มีอาการแสบอวัยวะเพศหญิง มีตกขาวสีเหลืองปนเขียว มีกลิ่น ปัสสาวะแสบ เป็นอาการอะไร

  •  Thanaporn241160
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน แล้วมีอาการแสบแคม มีตกขาวสีเหลืองปนเขียวนิดหน่อย มีกลิ่น เปนมา2-3วันละค่ะ ฉี่แสบตอนใกล้ฉี่เส้ด จะเปนอะไรมั้ยค่ะ

    คุณ Thanaporn241160

    อาการแสบคัน มีตกขาวสีเหลืองปนเขียวอาจเป็นอาการของการติดเชื้อในช่องคลอดจากแบคทีเรีย  มากที่สุดครับ  ทำให้เกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบตามมาด้วย เชื้อที่มักทำให้เกิดมักเป็นพวกหนองในแท้ หนองในเทียม  หรืออาจจากแบคทีเรียชนิดอื่นๆ ก็ได้ การจะแน่ชัดต้องเอาตกขาวหรือหนองในท่อปัสสาวะไปตรวจ  การรักษาต้องทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย   ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องครับ  ระหว่างนี้ต้องงด พสพ และทานน้ำมากๆก่อนไปพบแพทย์  ไม่ควรซื้อยาทานเอง เพราะอาจยาไม่ตรงกับเชื้อและทำให้เชื้อดื้อยาได้