• มีอาการปวดหัว ปวดท้อง เจ็บหน้าอก แล้วคลื่นไส้ เกิดจากอะไร

  •  Rin Binhasyeesulaiman
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัว ปวดท้อง เจ็บหน้าอก แล้วคลื่นไส้ เกิดจากอะไรคะ
    Rin Binhasyeesulaiman  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Rin Binhasyeesulaiman

    การมีอาการในหลายๆระบบ อาจจะให้การวินิจฉัยโรคได้ยาก แนะนำสังเกตว่าอาการเด่นที่ระบบใดมากที่สุด

    หากเป็นเรื่องปวดหัว อาจเกิดจากปวดหัวจากกล้ามเนื้อ ปวดไมเกรนหรือภาวะในสมอง อาการปวดท้องและคลื่นไส้จะนึกถึงเรื่องทางเดินอาหารอักเสบ เจ็บแน่นหน้าอกอาจเกิดจากกล้ามเนื้อ กรดไหลย้อน หรือโรคหัวใจ

    เบื้องต้นสามารถรับประทานยาแก้ปวด ยาแก้คลื่นไส้ เพื่อบรรเทาอาการได้ รับประทานอาหารสุกสะอาด ดื่มน้ำมากๆ และพักผ่อน หากมีอาการดังกล่าวมาเป็นมากขึ้นอย่างรุนแรง ควรรีบไปพบแพทย์