• ช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ รู้สึกนอนไม่ค่อยหลับ เพลีย อยากร้องไห้

  •  Yooka
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คืออยากสอบถามอาการ คือว่าช่วง1-2อาทิตย์นี้ รู้สึกนอนไม่ค่อยหลับ หลับแล้วรู้สึกตัวแล้วชอบตื่นมาเป็นช่วงๆแล้วจะนอนต่อก็นอนไม่หลับ หิวน้อยลง รู้สึกเพลียทุกวันบางทีอยากร้องไห้แต่มันก็ร้องไม่ออกมันดูอึดอัดไปหมด บางทีก็คลื่นไส้ด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ Yooka ไม่แน่ใจว่าก่อนมีอาการคุณมีปัญหาเรื่องความเครียด หรือ ว่ามีอะไรให้ต้องคิดในช่วงนี้ไหมค่ะ ถ้ามีอาจจะทำให้รอบการนอนหลับของคุณผิดปกติไปได้ค่ะ ดังนั้น หมอแนะนำในช่วงต้นให้หาสาเหตุก่อนนะค่ะ ถ้าหาสาเหตุเจอแก้แล้วอาการดีขึ้นก็ไม่น่ามีปัญหาค่ะ แต่ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องมาหาสามารถทางกายอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ เช่น มีภาวะปวดศีรษะทำให้นอนไม่หลับ หรือมีภาวะซีด ทำให้เหนื่อยอ่อนเพลีย หรือว่ามีภาวะนอนไม่หลับเนื่องจากสารในสมองผิดปกติซึ่งภาวะเหล่านี้แนะนะว่าควรจะไปพบแพทย์ค่ะ