• ประจำเดือนมาล่าสุด 5-10 ธ.ค. แล้ววันที่ 1 ก.พ. มีเลือดออกมา 1 หยด มีปวดท้องน้อยมาก

  •  Janistarr Namtanchuen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาล่าสุด05/12/62 หมด10/12/62 ช่วงประมาณ10 กว่าๆ ของเดือนมกราคม มีอาการเจ็บ คัดหน้าอกเล็กน้อย. พอถึงวันที่ครบกำหนดประจำเดือนของมกรา ในวันที่19 แต่ไม่มีประจำเดือนเลย ได้เเต่คัดหน้าอก อย่างเดียว พอวันที่1 กุมภาพันธ์มีเลือดสีน้ตาลติด กกน หยดเดียว มาครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ไม่มีเลือดสีน้ำตาลมาอีก แต่พอสอง สาม วัน ผ่านมา เจ็บหน่วงๆ จี๊ดๆท้องน้อยมากเลยค่ะ แต่คัดหน้าอก น้อยลง

    สวัสดีค่ะ คุณ Janistarr Namtanchuen,

                       หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมานานแล้ว แต่ยังไม่มา แล้วมีเลือดสีน้ำตาลออกมาเพียงหยดเดียว แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ แนะนำควรรีบไปฝากครรภ์ค่ะ

                        แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็อาจรอประจำเดือนต่อไปก่อน โดยอาการเจ็บหน่วงท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ แต่หากอาการปวดท้องน้อยเป็นมาก หรือมีไข้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ โดยอาจเกิดจากการมีมดลูกอักเสบ ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่มีประจำเดือนมาได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีซีสต์หรือเนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ เป็นต้น หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ไส้ติ่งอักเสบ เป็นต้น